Cập nhật mới nhất giá bán yến sào theo từng loại

Giá bán yến sào luôn dao động tùy theo loại mà bạn chọn lựa. Có rất nhiều giá cho bạn tham khảo. Cần phân biệt đúng loại yến để không bị mua lầm cũng như chọn mua yến tại các cơ sở uy tín để đảm bảo có được giá thành phải chăng nhất. 

Cập nhật giá yến sào theo từng loại

Yến sào có nhiều tầng giá, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng. Dù nổi tiếng là sản phẩm mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhưng không phải cứ nhắc đến yến sào là chỉ toàn các sản phẩm cao cấp.

Báo giá bán yến sào thô

Yến thô là loại yến còn giữ nguyên chưa qua chế biến. Thường dành cho đối tượng khách hàng có nhiều thời gian sơ chế.

Các sản phẩm yến thô luôn là loại không có hóa chất bảo quản hay nguyên liệu thêm. Ưu điểm này giúp cho tổ yến thô khi mua về chế biến ra mang thuần hương vị đậm đà.

Giá bán yến sào
Yến sào thô

Các sản phẩm yến thô thường có hình dáng là các sợi dài. Màu trong và dễ bắt sáng. Giá tham khảo hiện nay sẽ dao động trong khoảng 1.100.000 đồng đến 1.500.000 đồngcho từ 50gr yến thô.

Báo giá bán yến sào tinh chế đã được làm sạch

Yến sào tinh chế được biết đến là loại yến đã qua công đoạn làm sạch. Thường là quá trình nhặt lông sạch sẽ trước khi đến tay người dùng.

Khách hàng mang về có thể tự tay biến hóa thành các món yêu thích. Yến tinh chế cũng là sản phẩm đảm bảo được tính nguyên chất.

Vì không hề mang chất bảo quản, hóa chất hay phụ gia gì. Yến sào tinh chế chỉ cần mang về làm sạch sơ lần nữa, ngâm nước là đã có thể bắt đầu dùng.

Mức giá tham khảo cho loại yến này trong khoảng từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng với 50gr yến.

Báo giá bán yến sào tươi

Về yến sào tươi, đây là loại đã làm sạch lông, bụi bẩn và vắt ráo nước. Không trải qua công đoạn sấy khô. Nhưng yến tươi vẫn giữ cho mình hàm lượng dinh dưỡng cần thiết.

Giá bán yến sào

Là một trong những gợi ý thích hợp cho ai không có thời gian chuẩn bị sơ chế. Cần yến đã được làm sạch để có thể chế biến ngay.

Giá yến tươi theo mùa thường trong khoảng 1.000.000 đồng cho 50gr yến.

Báo giá bán yến sào đã chưng sẵn

Yến sào chưng sẵn có lẽ khá quen thuộc và phổ biến hiện nay trên thị trường. Thường đã qua công đoạn chế biến với các hương vị vừa miệng khác.

Giá bán yến sào
Yến sào chưng sẵn

Có rất nhiều các hình thức yến chưng sẵn có thể tìm thấy như yến chưng đường phèn, yến hạt chia, yến hạt sen táo đỏ…

Tùy vào mỗi thương hiệu, giá yến chưng có xê dịch nhất định. Có thể trong tầm 60.000 đồng đến 320.000 đồng cho các thể tích từ 70ml, 100ml, 300ml.

Báo giá bán yến sào vụn

Yến vụn thường là yến bị vỡ khi thu hoạch, hoặc trong quá trình vận chuyển, tinh chế…Vì hình dạng không còn được tính thẩm mỹ cao như các loại yến khác.

Giá bán yến sào
Yến sào vụn

Tất nhiên giá yến vụn cũng thấp hơn. Dù vậy, hàm lượng dưỡng chất bên trong yến vụn là không hề mất đi. Vẫn đảm bảo đầy đủ như các tổ yến tinh chế khác.

Nếu sử dụng với mục đích dùng cho gia đình, không phải làm quà biếu, đây có thể là chọn lựa thích hợp.

Giá yến vụn hiện nay dao động trong khoảng trên dưới 1.000.000 đồng cho 50gr yến.

Báo giá loại yến đảo

Các loại yến đảo thường có nguồn gốc trực tiếp từ hang đá, hang động trên đảo. Yến đảo tự nhiên là loại cao cấp với các màu sắc như trắng đục, nâu, cam nhạt…

Giá bán yến sào
Yến đảo

Kích thước tổ yến đảo to dày, sợi đan chặt vào nhau. Công đoạn làm sạch yến đảo cũng đòi hỏi nhiều thời gian hơn yến nuôi. Yến đảo mua hiện nay thường là yến thô, không có sẵn loại tinh chế hay đã làm sạch lông.

Vì thu hoạch trên các vách cao, nguy hiểm và công phu, giá yến đảo luôn nằm đầu trên thị trường. Trong khoảng từ 5.000.000 đồng cho 100gr yến.

Làm sao để mua được yến hàng thật và đúng chất lượng?

Yến sào mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Nên chọn mua sản phẩm này cho người bệnh hoặc người có sức khỏe yếu là vô cùng phù hợp. Người dùng cũng cần phải nắm những thông tin cần thiết để biết được mình đã mua đúng loại yến thật, yến tốt hay chưa.

Kiểm tra yến mua bằng cách ngâm nước

Khi ngâm trong nước 30 phút, thông thường, các loại yến thật sẽ giữ được mùi thơm đặc trưng. Cùng với màu sắc ban đầu không hề có sự biến đổi nhất định.

Yến sào giả, ngược lại, nếu cho vào nước, sẽ thường dễ có mùi khó chịu. Vì đây chính là mùi của các phụ gia. Đồng thời sợi yến cũng có sự thay đổi màu sắc ít nhiều.

Kiểm tra yến bằng dung dịch Lugigon

Với dung dịch Lugigon, bạn có thể dễ dàng phân biệt yến thật và yến giả nếu cho vào lúc nước đang sôi.

Các loại yến thật thường giữ nguyên đặc tính. Nhưng khi phản ứng với Lugigon, yến giả hay có xuất hiện màu xanh nhạt, dễ dàng quan sát bằng mắt thường.

Quan sát yến trong quá trình chế biến

Một cách khách để kiểm định về chất lượng yến mua về, chính là đem chưng cách thủy. Quan sát thấy yến giữ được hình dạng ban đầu, chính là yến thật.

Nếu yến tan ra sau 5,10 phút bỏ vào chưng, chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã mua lầm yến giả, yến kém chất lượng.

Xem thêm: Làm thế nào để phân biệt yến sào thật – giả?

Xem thêm: Mách bạn 9 công dụng tuyệt vời của yến sào

Trên đây là những thông tin báo giá yến sào sơ lược giúp bạn nắm được phần nào giá cả yến hiện nay trên thị trường. Dù vậy, tác dụng của yến với sức khỏe cần phải có thời gian. Sử dụng lâu dài yến sào, bạn nên cân nhắc khả năng kinh tế để chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp túi tiền nhất.

Đại lý Yến Sào –  cam kết bán hàng chính hãng, chọn lọc theo tỷ lệ kim cương chính là địa điểm mua yến sào uy tín hàng đầu khu vực.

Địa chỉ: Khối A3, CC Tam Phú, Đường Cây Keo, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Bài viết liên quan

Liên hệ