Các loại tổ yến sào & Giá yến sào mới nhất 2023

Tổ yến là một loại thực phẩm quý được tạo ra từ nước dãi của con chim yến. Tổ yến rất giàu protein, acid amin và nhiều các vi chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây được tổng hợp từ các chuyên gia về phân tích hàm lượng dinh dưỡng của tổ yến để biết thêm về loại thực phẩm quý hiếm và mang lại nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Có 3 loại tổ yến phổ biến hiện nay mà mọi người hay sử dụng là :

  1. Tổ yến thô :

Là loại tổ yến nguyên chất, vẫn còn lông chim yến ám vào, chưa qua quá trình khử trùng, làm sạch hay chế biến nào. Tổ yến thô được thu hoạch trực tiếp từ những nơi nuôi yến: trong các hang động hoặc các ngôi nhà nuôi yến. Sản phẩm này phù hợp với những người có thời gian, vì quá trình làm sạch, khử trùng cũng như chế biến nó khá phức tạp, tốn nhiều thời gian. Nhưng những người mua loại tổ yến này có thể yên tâm vì tính nguyên chất của nó. 

Yến Nguyên Tổ Còn Lông 100g

  1. Tổ yến đã sơ chế :

Là loại tổ yến đã được thông qua quá trình rút lông, làm sạch. Yến sào Bát Trân luôn thực hiện quá trình này bằng thủ công, không sử dụng bất kì hóa chất nào trong quá trình sơ chế. Vì thế loại tổ yến sơ chế này vẫn có thể giữ được độ nguyên chất của nó.

  1. Tổ yến đã được tinh tế :

Có những tổ yến bị vỡ, vụn do quá trình khai thác. Những tổ yến này sẽ được thông qua quá trình ngâm nở, làm sạch lông và chế biến thành tổ yến tinh chế. Sản phẩm này rất dễ sử dụng, phù hợp cho mọi người. Người mua chỉ cần làm sạch sẽ, rồi tự chế biến theo yêu cầu của cá nhân mà không cần phải mất thời gian làm sạch và khử trùng như tổ yến thô và tổ yến tinh chế.

Yến Sợi Thượng Hạn 100Gr

 Phân loại tổ yến theo nguồn gốc xuất xứ:

  1. Tổ yến đảo được khai thác từ biển đảo : (yến hoang hoặc yến đảo)

Có 2 loài yến thường sống trong hang động là: Yến Fuciphaga (yến hàng) và yến Maxima (yến tổ đen). Nhưng trên thị trường người ta thường biết đến yến hàng dưới tên là Wild/Cave Nest (yến hoang/trong động).

Vì tính chất nguy hiểm trong quá trình thu hoạch tổ yến trong hang động nên loại tổ yến này thường có giá cao nhất trên thị trường.

Đặc điểm của yến hoang :

Tổ yến dưới tác động của những điều kiện tự nhiên trong hang động, thường có hình dạng giống một cái chén, thân dày. Vì trong hang động có độ ẩm cao nên chân yến sào cần cứng để gắn chặt nào vách đá. Loại tổ yến này được tìm thấy và khai thác ở Việt Nam, Thái Lan, Indonesia,…

  1. Tổ yến nhà khai thác từ những nhà nuôi yến :

Loại tổ này là của loài yến Esculanta, được tìm thấy trong các ngôi nhà nuôi yến. tên gọi của nó làm cho nhiều người lầm tưởng rằng yến nhà là yến có thể nuôi được, nhưng thực ra ta chỉ có thể dựa vào kỹ thuật xây dựng và thiết kế để dẫn dụ chim yến vào nhà làm tổ chứ không thể cho chúng ăn như kiểu nuôi “gà công nghiệp”.

Đặc điểm của yến nhà :

Tùy theo màu sắc, thì tổ yến trong nhà thường có màu trắng ngà. Chất lượng của yến sào phụ thuộc vào khu vực có thức ăn nhiều cho chim tìm mồi. Thức ăn của nó là những côn trùng bay như muỗi, rày,…v.v… Yến sào nhà chất lượng to và dày. Mặc dù chim yến sinh sản quanh năm nhưng người ta chỉ thu hoạch tổ yến từ 1- 4 lần/ năm. 

Phân loại tổ yến theo màu sắc:

  1. Huyết yến :

Đây là loại tổ yến có màu đỏ tươi với giá cao nhất thị trường. Loại tổ yến này rất hiếm nhưng lại có nhu cầu tiêu thụ cao. Rất hiếm các cơ sở sản xuất lớn nhỏ mà có loại tổ yến này, và nếu có thì loại huyết yến cũng chỉ có thể thu hoạch 1- 2 lần/ năm với tỉ lệ lệ rất nhỏ. Trên thị trường hiện nay, huyết yến và hồng yến chiếm chưa đầy 10% tổng sản lượng yến sào.

Yến Huyết Sợi 100gr

 Có nhiều tranh cãi về việc giải thích tại sao tổ yến lại có màu đỏ như vậy. Theo dân gian Việt Nam, chim yến trong quá trình xây tổ không tiết đủ nước bọt nên đã dùng máu của chính nó trộn lẫn vào để xây tổ.

Tuy nhiên, nhiều người lại tin rằng màu đỏ của yến sào là do tác động của nhiệt độ, hoặc bởi các phản ứng hóa học của các khoáng chất từ vách đá ngấm vào tổ yến.

  1. Hồng yến :

Hồng yến có giá cả và độ hiếm không kém gì huyết yến. Loại tổ yến này có màu cam, nhưng màu sắc có thể thay đổi từ màu của vỏ quýt đến màu lòng đỏ trứng gà. Màu càng đậm thì giá càng cao. 

  1. Bạch yến :

Đây là loại tổ yến phổ biến và thông dụng nhất, chiếm khoảng 90% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường. Mỗi năm bạch yến có thể thu hoạch từ 3- 4 lần.

Yến Sợi Super 100Gr

Bảng giá yến sào mới nhất 2023:

Giá yến sào bao nhiêu ? câu hỏi được sự quan tâm của đa số khách hàng có nhu cầu sử dụng yến sào. Vì vậy để biết giá yến sào bao nhiêu 1Gg thì cũng tuỳ phụ thuộc vào loại yến như đã phân loại ở trên. Dưới đây chúng tôi cung cấp bảng giá yến sào khánh hoà mới nhất để quý khách tham khảo. Giá bán yến sào tuỳ thuộc vào mùa, thời gian, đại lý bán khác nhau.

Nên quý khách có nhu cầu hay liên hệ chúng tôi cam kết mang lại giá bán tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi cam kết bán Yến Sào Khánh Hoà 100%. Nếu hàng nhái hàng giả chúng tôi đền và hoàn trả gấp đôi.

Xem sản phẩm tại đây: https://dailyyen.net/san-pham/

Giá Bán Yến Sào Khánh Hoà Chuẩn 100%50Gr100Gr
Giá Bán Yến Tinh Chế Sợi ? 2,400,0004,800,000
Giá Bán Yến Nguyên Tổ Rút Lông ?2,900,0005,800,000
Giá Bán Yến Tổ Còn Lông ?1,900,0003,800,000- 8,000,000
Giá Bán Hồng Yến, Huyết Yến ?4,000,0008,000,000-18,000,000

 

Bài viết liên quan

Liên hệ