Uống nước yến nhiều có tốt không hay gây hại cho cơ thể?

TS Nguyễn Quang Phách, một nhà nghiên cứu yến sào cho biết, có đến khoảng 18 loại Acid amin khác nhau, nhiều loại quý hiếm như Aspartic, Threonine, Serine, Acid Glutamic, Proline, Glycine, Histidine, Arginine, Cystine, Sialic, Leucine, Alananine, Valine, Methionine, Isoleucine, Tyrocine, Phenilalanine,… trong thành phần tổ yến mang lại tác dụng vượt bậc cho cơ thể. Thế nhưng sử dụng thực phẩm gì quá nhiều cũng không nên, vậy uống nước yến nhiều có tốt không?

Uống nước yến nhiều có tốt không hay gây hại cho cơ thể?

Uống nước yến nhiều có tốt không ?

Nhờ 45 – 55% protein không béo, 18 loại axit amin, hơn 31 loại vitamin, khoáng chất thiết yếu trong thành phần dinh dưỡng, yến sào rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với hầu hết các nhóm đối tượng. Nếu sử dụng yến sào hay nước yến thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và phòng ngừa, hạn chế nhiều bệnh tật.

Mỗi loại thực phẩm dù có tốt thế nào thì cũng không nên sử dụng nhiều và yến sào cũng thế. Uống nước yến nhiều có tốt không?

  • Yến sào đặc biệt tốt cho người già nói chung, đặc biệt là những người cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật, nhờ 5,27% Proline, 4,69% Axit aspartic là các chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào, giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương, cải tạo làn da, giữ mãi sự trẻ trung.
  • Đặc biệt Acid Syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận). Chính vì thế, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ yến sào đối với người bệnh là điều rất cần thiết

Bài viết liên quan