Dinh dưỡng cho mẹ và bé: Không phải cứ uống sữa bầu là đủ

Có rất nhiều các mẹ khi mang thai đặt kỳ vọng quá nhiều vào những loại sữa bầu được quảng cáo là giúp bổ sung dinh dưỡng toàn diện. Nhưng thực tế, để đáp ứng đủ dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, mẹ cũng cần cân nhắc đến việc bổ sung thêm một số loại thức uống ngoài sữa.

Nước lọc

Uống nhiều nước lọc luôn là đều bắt buộc để cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt là khi mang thai, cơ thể mẹ cần bổ sung nước nhiều hơn thông thường. Đây cũng là yếu tố cần thiết hỗ trợ làm tăng tuần hoàn máu,  giảm nghén, tránh nguy cơ mất nước khiến mẹ sinh non.

Nước dừa

Ngoài việc là thức uống giải khát tuyệt với giúp ngăn ngừa nguy cơ mất nước. Nước dừa còn chứa một lượng dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu như canxi, natri, photpho, giúp cơ thể giữ đủ nước và tăng cường hoạt động cho các cơ. Đặc biệt, trong 3 tháng cuối thai kỳ, uống nước dừa còn giúp tăng thêm lượng nước ối và bổ sung thêm vitamin C, chất xơ cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Nước chanh

99% các mẹ khi mang thai đều bị các chứng ợ nóng hay ốm nghén hành hạ. Giải pháp đơn giản nhất để đẩy lùi sự khó chịu này;chính là hãy nhâm nhi một ly nước chanh ấm. Magie và canxi trong nước chanh sẽ ngay lập tức giúp cơ thể giảm bớt sự khó chịu; đặc biệt còn giúp giải nhiệt và ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai. Ngoài việc rất giàu vitamin C, nước chanh còn có chứa hoạt chất Potassium;giúp hỗ trợ phát triển xương và não bộ của thai nhi.

Bài viết liên quan